Bệnh viện Tâm An

Bệnh viện Tâm An chuyên khoa Trĩ Hậu môn trực tràng

Hiện nay là bệnh viện đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam, Bệnh viện được xây dựng theo mô hình khách sạn, nằm giữa trung tâm Thành phố Thanh Hóa (đối diện với bến xe phía tây, gần chợ Tây Thành) tại số 257 đường Nguyễn Trãi, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá, rất thuận lợi cho việc đi lại. Người sáng lập và chủ đầu tư do nguyên Thượng tá, BSQY Lê Thái Cơ; Giám đốc bệnh viện; Ủy viên Trung ương Hội hậu môn trực tràng Việt Nam.

Bệnh viện có đội ngũ Thầy thuốc được đào tạo cơ bản chuyên sâu, có rất nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh Trĩ và các bệnh Hậu môn trực tràng như: Giáo sư -Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Nhâm (Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Việt Nam), Tiến sỹ Lê Xuân Huệ, BSCK 2 Lê Thái Cơ,…vv.

Bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao trên thế giới tại Bệnh Viện Tâm An phục cho khám và điều trị Bệnh Trĩ, Rò Hậu Môn, Polip, Sa Trực Tràng,… Khám sàng lọc phát hiện ung thư sớm.

 • Năm 2009 Bác sĩ chuyên khoa II: Lê Thái Cơ – Chủ đầu tư, Giám đốc bệnh viện cùng Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Nhâm đồng sáng lập Bệnh viện Tâm An Chuyên khoa Trĩ hậu môn trực tràng.
 • Từ khi Bệnh viện thành lập đã phối hợp với các chuyên gia trong nước và quốc tế đầu ngành về Hậu môn trực tràng, chuyển giao nhiều kỹ thuật công nghệ hiện đại cho Bệnh viện Tâm An và đã tổ chức thành công nhiều Hội nghị khoa học về lĩnh vực chuyên khoa Hậu môn trực tràng như:
 • Tiến sỹ E.D HELBRAUN – chuyên gia Mỹ.
 • Giáo sư Dr. Mar – chuyên gia Pháp.
 • Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Việt Nam.
 • Tiến Sĩ Lê Xuân Huệ – chuyên khoa về Hậu môn trực tràng (hiện nay là phụ trách chuyên môn).
 • Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội nội khoa Việt Nam.
 • Giáo sư Sơn – Chủ tịch Hội ngoại khoa Việt Nam.

Đến nay, mỗi năm bệnh viện thu dung khám và điều trị gần 10.000 lượt trong đó phẫu thuật áp dụng kỹ thuật cao gần 4.000 ca. Tỉ lệ khỏi bệnh và hài lòng của người bệnh đạt 99%.

 

Đến với Bệnh viện Tâm An:

 • Thủ tục nhạnh gọn.
 • Được khám và chẩn đoán bệnh chính xác về Hậu môn trực tràng, đồng thời được khám và phát hiện các bệnh nền kèm theo như (Đái tháo đường, tim mạch, bệnh về phổi, bệnh về tiết niệu, bệnh về phụ khoa, bệnh về máu, phát hiện ung thư đại trực tràng,…) người bệnh được hưởng thanh toán Bảo Hiểm Y Tế.
 • Được chỉ định phẩu thuật, cắt trĩ trong ngày.
 • Được thông báo mức viện phí trước khi nhập viện.
 • Được hưởng chế độ Bảo Hiểm Y Tế theo quy định của nhà nước; được thông tuyến BHYT không cần chuyển viện (Bệnh nhân ngoại tỉnh vẫn được hưởng 100% theo giá trị thẻ).
 • Sau chữa được ưu đãi miễn phí 3 năm theo quy định.
Bệnh viên Tâm An nằm giữa trung tâm thành phố tại địa chỉ 257 Nguyễn Trãi thành phố Thanh Hóa cạnh bến xe phía Tây rất thuật tiện cho việc đi lại khám chữa bệnh đặc biệt đối với bệnh nhân ở ngoại tỉnh. Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại trong đó chuyên sâu về bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng. Bệnh viện được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn khép kín đày đủ tiện nghi điều trị nghỉ dưỡng cho người bệnh. Chúng tôi có đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên sâu giàu kinh nghiệm như GS Nguyễn Mạnh Nhâm, BSQY. Lê Thái Cơ, BS Lê Văn Quỳnh ,BS.Phạm Thanh Đạt, BS Mai Văn Chiến  …
Hệ thống nội soi, thăm khám Hậu môn trực tràng hiện đại nhất, phát hiện được sớm các bệnh Ung thư hậu môn trực tràng, Polyp… v.v. Test phát hiện sớm ưng thư không cần phải sinh thiết chỉ sau 10 phút.
Những phương pháp mới công nghệ cao luôn được áp dụng phẫu thuật trĩ tại Bệnh Viện Tâm An. Hàng năm chúng tôi thu dung và phẫu thật trên 3.000 ca gồm: Bệnh trĩ, Rò hậu môn, Polip,Sa niêm mạc trực tràng, Nứt kẽ hậu môn, Ung thư hậu môn trực tràng…vv cụ thể:
* Năm 1997  Chúng tôi đã đưa phẫu thuật Trĩ bằng Laser Co2 – Điện từ trường WD-II, ULTROID.
* Năm 2003 Áp dụng phẫu trĩ bằng Điện cao tần  HCPT tính đến nay đã phẫu thuật được khoảng trên 15 ngàn ca.
* Năm 2005 chúng tôi tiếp tục triển khai thêm phẫu thật Trĩ bằng phương pháp Longo. Phương pháp này mỗi năm hàng ngàn ca bệnh đã được chữa khỏi đồng thời được thanh toán Bảo hiểm Y tế mức phí lên tới trên 10 triệu đồng cho mỗi ca
* T­­ừ tháng 9 năm 2009 chúng tôi đầu tư thêm máy phẫu thuật Trĩ bằng triệt mạch Doppler của ITALIA. Phương pháp này rất ưu việt  như mổ không đau, không mất máu, thời gian năm viên 1 đến 2 ngày, sau mổ 3 đến 5 ngày có thể đi lại và làm việc được.
* Ngoài ra còn rất nhiều phương  pháp khác như: Phẫu thuật Ferguson, MiliganMorgan …vv

 

Hàng năm chúng tôi:
 • Thực hiện khám chữa bệnh, giải quyết cấp cứu, tiếp nhận điều trị nội trú và ngoại trú bệnh nhân thuộc chuyên khoa Trĩ; tham gia khám sức khỏe định kỳ và giám định pháp y khi được cơ quan có thẩm quyền trưng cầu.
 • Nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để điều trị phòng bệnh trong lĩnh vực chuyên khoa, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị và phòng bệnh.
 • Phối hợp với các trường Đại học, cơ sở đào tạo Đại học và sau Đại học, đào tạo lại, nâng cao trình độ chuyên khoa cho cán bộ y tế ở các tuyến. Là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học y dược.
Phương hướng nhiệm vụ:
 • Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp cho cán bộ nhân viên bệnh viện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh. Phấn đấu Bệnh viện Tâm An sẽ trở thành một Trung tâm công nghệ cao chuyên sâu về Bệnh trĩ , hậu môn trực tràng của quốc gia và trong khu vực.
 • Đào tạo bác sỹ chuyên khoa trĩ, hậu môn trực tràng cho các cơ sơ hoặc nhu cầu của cá nhân hay tổ chức.
Quy hoạch và xây dựng
Bệnh viện Tâm an sắp tới sẽ được xây dựng trên diện tích 2000000m2 tại tp Thanh Hóa: Quy mô 200 giường bệnh viện khách sạn theo tiêu chuẩn 3 – 4 sao
Với quy hoạch xây dựng và phát triển trong tương lai, Bệnh viện Tâm An sẽ trở thành một Trung tâm công nghệ cao về chuyên khoa về Bệnh trĩ của quốc gia và trong khu vực.